Công nghệ mới

Cách trồng và chăm sóc chậu cây nhỏ xinh đúng cách

Sự kết hợp giữa chậu và cây tạo nên sự hoàn hảo cho không gian trưng bày

Nếu bạn phân vân chưa biết chăm sóc những chậu cây nhỏ xinh như thế nào cho đúng cách và kết hợp với chậu trồng ra sao. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách trồng và chăm sóc chậu cây nhỏ xinh đúng cách

Màu sắc rực rỡ của những chậu cây nhỏ xinh tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Điều này sẽ mang ý nghĩa đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho các gia đình sử dụng những chậu cây nhỏ để trang trí. 

Bên cạnh đó, những chậu cây nhỏ còn có sức sống dẻo dai, lâu bền kéo dài qua nhiều năm mang ý nghĩa cho nghị lực sống mạnh khỏe, bền bỉ với thời gian. 

Ý nghĩa của những cây cây nhỏ xinh xinh 

Không hào nhoáng như những chậu cây to. Những chậu cây nhỏ xinh chỉ có các bông hoa bé nhỏ nhưng cũng đủ sức thu hút mọi ánh nhìn. Những bông hoa e ấp khoác trên mình nhiều màu sắc vô cùng nổi bật khiến ai cũng muốn “rước về ngay”. 

Những chậu cây nhỏ thường là hoa đá, hoa lưu ly, hoa cúc, hoa đồng tiền,…. và  được trưng bày ở bàn làm việc, bàn học, bàn uống nước, bàn tiếp khách,….thậm chí cả ban công. Vì thế những chậu cây nhỏ luôn được nhiều người ưa chuộng sử dụng để trang hoàng không gian sống và làm việc của mình mỗi ngày. 

Môi trường xanh được thu nhỏ từ những chậu cây

Môi trường xanh được thu nhỏ từ những chậu cây

Cách trồng và chăm sóc những chậu cây nhỏ đúng cách 

Để trồng những chậu cây nhỏ xinh có kiểu dán đẹp mắt, người trồng cần phải chăm sóc cẩn trọng và kỹ càng. Đầu tiên, cây cần được trồng vào đầu mùa xuân hoặc thu để có thể sinh sôi, nảy nở phát triển tốt. 

Ngoài ra, cây thích hợp trồng vào mùa xuân – thu bởi rất thích hợp phát triển với nhiệt độ 15-25 độ C. Bên cạnh đó, những loại cây nhỏ rất ưa sống nơi thông thoáng, mát mẻ. Do đó người trồng nên đặt cây ở các vị trí rộng rãi, đón được ánh nắng mặt trời. 

Cây nhỏ sẽ phát triển tốt nếu được trồng trong điều kiện đất thích hợp. Lần đầu trồng cây, chậu phải được bón phân hữu cơ. Sau đó cứ 10 ngày người trồng cần bón 1 lần phân hoai cho cây tầm xuân. Đặc biệt, người trồng cây nên thường xuyên làm sạch cỏ xung quanh để tạo một môi trường sống thông thoáng. Các cành cây nên được cắt tỉa theo định kỳ để phát triển tốt hơn. 

Chậu cây nhỏ xinh - tạo điểm nhất cho không gian

Chậu cây nhỏ xinh – tạo điểm nhất cho không gian

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cây hoa nhỏ và chậu 

Nếu được kết hợp với những loại chậu phù hợp, các loài cây nhỏ sẽ còn toát lên vẻ đẹp độc đáo và có giá trị hơn nữa. Chính vì thế, những chậu cây nhỏ xinh luôn được chú trọng chọn lựa để tạo thêm nét thẩm mỹ cho tổ ấm của mỗi người. Những loài cây thanh mảnh, nhẹ nhàng thường được kết hợp với chậu nhỏ, cổ cao. Các loại cây có thân cành lớn thường sẽ được đặt trong các chậu đá, sứ có diện tích lớn tương thích với kích thước cây. Vì thế, bạn nên chọn lựa kỹ càng các loại chậu để mang đến sự đẹp mắt, ưa nhìn và hoà hợp với không gian sống/làm việc của mình.

Sự kết hợp giữa chậu và cây tạo nên sự hoàn hảo cho không gian trưng bày

Sự kết hợp giữa chậu và cây tạo nên sự hoàn hảo cho không gian trưng bày

Để được tư vấn kỹ hơn về các loại chậu dùng để trồng những cây nhỏ xinh. Bạn vui lòng gọi tới Hotline: 0904519980 hoặc truy cập website: https://thccomposite.com/danh-muc/chau-hoa-composite/  nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và giúp bạn chọn ra được những mẫu chậu phù hợp nhất với những cây nhỏ xinh.

Bạn muốn tham khảo những mẫu chậu hoa khác:

Cặp chậu composite trắng

Chậu hoa composite màu kem sữa

Quay lại danh sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *