Công nghệ mới

Chậu trồng cây composite và những điều cần biết

Chậu trồng cây composite là một trong những vật dụng trồng cây được rất nhiều người quan tâm. Cùng với đó là hiện tại trên thị trường, các mẫu chậu hoa composite loại này khá đa dạng với nhiều hình dạng, kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc khác nhau.

Lời khuyên cho người mua chậu trồng cây composite

Chậu trồng cây composite thì có thành phần chính là hỗn hợp nhựa và sợi thủy tinh được kết dính lại với nhau. Nhờ có thiết kế cấu tạo từ sợi thủy tinh nên chậu composite thường có khả năng giữ nước cao. Vì vậy nên mọi người cần thiết kế lỗ thoát nước cho chậu. Nếu không nước sẽ gây ra ứ đọng ở đáy chậu. Đó là nguyên nhân gây ra nấm mốc và khiến cho rễ cây dễ bị thối. Lời khuyên mà Chậu Hoa Đẹp đưa ra là mọi người nên lót một lớp sỏi thô ở dưới đáy chậu. Đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng ngập úng ảnh hưởng xấu tới cây trồng.

Chậu trồng cây composite - Cây cảnh trang trí không gian

Chậu trồng cây composite – Cây cảnh trang trí không gian

Do những đặc tính của chậu trồng cây composite nên mọi người cũng phải chú ý tới việc trồng cây gì thì phù hợp và vị trí đặt chậu. Hai yếu tố này cũng rất quan trọng, nó quyết định tới hiệu quả và năng suất cho cây trồng cũng ngư tuổi thọ và độ bền của chậu.

Chậu trồng cây composite có thể dùng để trồng cây gì

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện nay thì chậu trồng cây composite được xem là loại chậu phù hợp rất thích hợp để trồng cây trang trí trong những không gian mang hơi hướng hiện đại, bên cạnh những loại chậu trồng cây kiểu cũ như chậu sứ hay chậu gốm thù loại chậu này đang bộc lộ nhiều những ưu điểm tuyệt vời như đảm bảo được yếu tố bền, nhẹ và sang trọng. Tuy nhiên cũng cần chú ý là không phải loại cây nào cũng có thể trồng được trong loại chậu này.

Không thể phủ nhận được vẻ đẹp hiện đại và sang trọng của chậu trồng cây composite, loại chậu được thiết kế từ sợi thủy tinh này. Tuy nhiên người dùng cũng cần chú ý khi sử dụng. Bởi chỉ khi được trồng các loại cây thích hợp thì nó mới phát huy được hiệu quả một cách tốt nhất. Loại chậu này thường được ưa dùng để trồng các loại cây cảnh. Mọi người không nên trồng rau trong loại chậu trồng cây composite bởi các đặc tính về sinh lý và công năng của chậu không phù hợp để trồng rau. Vì vậy nên trước khi chọn mua, mọi người nên tìm hiểu kỹ nhu cầu sử dụng của mình để chọn được loại chậu có tính năng phù hợp.

Nên đặt chậu trồng cây composite ở đâu

Chậu trồng cây composite thì có thành phần chính là hỗn hợp nhựa và sợi thủy tinh được kết dính lại với nhau. Sợi thủy tinh một có ưu điểm là trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên chính nó lại là tác nhân khiến mẫu chậu này giòn, khi va chạm mạnh thì dễ bị rơi vỡ. Vì vậy nên mọi người cần lưu ý là không nên đặt chậu chất liệu này ở vị trí cao và không chắc chắn.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các loại chậu trồng cây composite đều không sử dụng vật liệu cách nhiệt. Vì vậy trong điều kiện thời tiết thay đổi bất ngờ, chúng không thể bảo vệ tốt được cho rễ cây. Mọi người không nên đặt chậu cây ở những vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Vì nhiệt độ sẽ làm cho chậu nóng lên và dẫn tới việc gây tổn hại cho rễ cây.

Bài viết liên quan:

Thiết kế khu vui chơi composite

Chậu hoa composite đẹp

 

 

Quay lại danh sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *