Chưa phân loại

Quy trình chống thấm composite cho các công trình 

Chống thấm composite có thể bạn đã từng nghe qua, nhưng bạn đã tìm hiểu kỹ về cách chống thấm composite? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình này.

1. Chống thấm composite là gì?

Chống thấm composite là dùng vật liệu ko ưa nước, cấu thành từ nhựa nền (keo composite) và vật liệu gia cường (Sợi thuỷ tinh, nhựa polyester, nhựa vinylester) tạo thành một lớp màng composite bao bọc bên ngoài của các công trình như: bể xử lí nước thải, bồn chứa hóa chất, các bề mặt cần chống thấm khác.

Vật liệu composite ( FRP ) với khả năng chống nước, chống lại sự ăn mòn của hóa chất, chịu được nhiệt độ cao, chịu được áp suất lớn, có độ bền cao, … khi ứng dụng vào vai trò chống thấm phát huy được hết công dụng của mình nên được người tiêu dùng rất tin tưởng sử dụng. 

Công nghệ chống thấm composite mang lại nhiều lợi ích cho con người

Công nghệ chống thấm composite mang lại nhiều lợi ích cho con người

2. Các bước quy trình chống thấm composite cho các công trình

Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không nắm vững các nguyên tắc và thành thục trong khi thực hành thì hiệu quả chống thấm composite sẽ không được như ý. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn quy trình chống thấm composite bằng vật liệu composite để đạt được hiệu quả tối đa

Bước 1: Để có được công trình chống thấm thực sự hiệu quả và bền bỉ, công đoạn đầu tiên là vệ sinh sạch sẽ mặt bằng cần chống thấm là không thể xem nhẹ. Công đoạn này để đảm bảo được mức độ bám tối đa của vật liệu composite lên mặt bằng và tránh bị những tạp chất làm rỗng làm hở liên kết của vật liệu composite dẫn tới việc chống thấm không hiệu quả hoàn toàn. Ngoài làm sạch thì bạn nên làm mặt bằng chống thấm được bằng phẳng nhất có thể. Chất lượng bề mặt càng tốt, hiệu quả chống thấm càng cao.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu để Thực hiện chuẩn bị nguyên liệu sau đó tiến hành pha chế keo với lại chất làm đông rắn thành một hỗn hợp vừa đủ ( tỷ lệ thích hợp ) với những điều kiện cụ thể như sau:

+ Phụ thuộc vào thời tiết: bạn cần căn cứ vào điều kiện thời tiết bên ngoài như thế nào, nhiệt độ ra sao để pha keo một cách thích hợp nhất giúp cho độ bền của lớp bọc phủ bằng vật liệu composite đạt hiệu quả cao và được lâu dài.

+ Phụ thuộc vào diện tích mặt bằng: Tức là bạn cần phải pha vừa đủ lượng keo yêu cầu để có thể ước lượng được lượng cần pha để làm.

+ Phụ thuộc vào số lượng công nhân để xác định thời gian để pha keo, chia làm các đợt pha để đảm bảo được độ tốt của keo và mới chứ để lâu quá sẽ làm giảm độ kết dính của keo lên bề mặt.

+ Luôn luôn lưu ý rằng trong quá trình pha không được lẫn các tạp chất vào kể cả là nước nếu không hiệu quả không có mà công sức thì lại vẫn phải bỏ ra.

Bước 3: Thực hiện bọc phủ vật liệu composite lên bề mặt lớp thứ nhất: Các bạn lăn lớp keo mới pha ở bước 2 lên bề mặt mặt bằng mà bạn cần thi công bằng cách lăn đều tay đảm bảo lăn kỹ các góc cạnh, các vị trí lồi lõm cũng phải được phủ keo toàn bộ.

Bước 4: Thực hiện bọc phủ vật liệu composite lên bề mặt lớp thứ hai: tức là các bạn thực hiện phủ lớp vải tissue lên cụ thể là sau khi đợi lớp kep thứ nhất khô tức là gần đóng rắn thời gian rơi vào khoảng 15 phút sau đó các bạn phủ lớp vải tissue cho dính vào keo thứ nhất rồi phủ thêm lớp keo thứ hai lên là xong.

Bước 5: Thực hiện bọc phủ vật liệu composite lên bề mặt lớp thứ ba: : tương tự như bước 4, các bạn đợi trong vòng 15 phút cho lớp keo thứ 2 kia đông cứng lại sau đó phủ lớp keo thứ 3 lên bên trên bề mặt để đảm bảo độ kết dính và ngăn cách giữa pha gián đoạn và pha liên tục là xong bước này.

Bước 6: Thực hiện bọc phủ vật liệu composite lên bề mặt lớp thứ ba: tương tự như bước 5, các bạn đợi trong vòng 15 phút cho lớp keo thứ 3 kia đông cứng lại rồi dùng cát sạch để rải lên bên trên bề mặt của mặt bằng rồi tạo độ báo trước khi mà các bạn tiến hành các bước thi công khác.

một công trình được xử lý chống thấm composite

Một công trình được xử lý chống thấm composite

Trên đây là các bước trong quy trình bọc phủ chống thấm bằng vật liệu composite. Hãy tuân thủ các bước để có thể phát huy được hiệu quả chống thấm tối đa của composite. Nếu như không có thời gian để tự tay thực hiện các bước chống thấm composite bạn có thể tìm đơn vị thi công bọc chuyên nghiệp. Mời bạn tham khảo dịch vụ chống thấm composite tại Thc composite. Hiểu rõ về loại vật liệu này cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chắc chắn Thc composite sẽ làm bạn hài lòng.

Bài viết liên quan:

Sản phẩm composite khác

Ưu điểm của vật liệu composite

 

 

Quay lại danh sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *