Công nghệ mới

Cách chọn chậu trồng mai đẹp chỉ trong 3 bước

Mức độ cao của cây phù hợp với chậu

Chậu trồng mai đẹp phải đảm bảo đầy đủ yếu tố trong thời gian sinh trưởng và phù hợp với rễ cũng như chiều cao của mai. Kèm theo đó là màu men của chậu phải đẹp

Hướng dẫn cách chọn chậu mai đẹp chỉ trong 3 bước

Nếu bạn muốn hoa mai của mình có thể sinh trưởng, phát triển tốt, việc chọn chậu cũng khá quan trọng. Ngoài là nơi chứa đựng chất dinh dưỡng giúp cây hấp thụ tốt, chậu còn có tác dụng trang trí cho không gian xung quanh thêm phần độc đáo hơn. Hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ đến mọi người mẹo hướng dẫn chọn chậu trồng mai đẹp nhất chỉ trong 3 bước.

Mẹo chọn chậu trồng mai đẹp

Chọn chậu để trồng mai có rất nhiều cách, nhưng thông dụng nhất là dựa vào màu men và độ cao của cây. Vì thế bạn có thể tìm đến những cơ sở chuyên về dịch vụ cho thuê mai ngày tết hoặc một số địa điểm bán cây cảnh đều có thể chọn được những chậu trồng mai đẹp nhất và ưng ý với mình. 

Dựa vào màu men của chậu

Lựa chọn chậu trồng cây dựa theo màu men là yếu tố giúp hoa và lá mai sẽ được nổi bật hơn. Màu men của chậu được ví như là nền để hình ảnh trong bức tranh được nổi lên. 

Có thể nói dễ hiểu hơn là giúp những cánh mai vàng có thể khoe hết sắc đẹp của mình. Vì thế bạn tuyệt đối không nên dùng loại chậu có màu sắc trùng với hoa và lá mai.  Như vậy sẽ mất đi độ thẩm mỹ cho cây. 

Nếu là hoa mai trắng, vàng bạn nên chọn loại chậu có màu tím hoặc nâu là đẹp nhất. Ngược lại những bông hoa mang sắc thái đỏ, tím. Lựa chọn thông minh nhất của bạn chính là dùng chậu men trắng, xanh ngọc, đông thanh.

Màu men của chậu trồng mai đẹp

Màu men của chậu trồng mai đẹp

Dựa vào độ cao của cây để chọn chậu trồng mai đẹp

Đây là yếu tố hết sức quan trọng trong việc lựa chọn chậu trồng mai. Những cây mai dạng cao sẽ thích hợp với những mẫu chậu lùn, thấp, ngắn và ngược lại. Có như vậy chậu và cây sẽ giao hòa, bổ sung cho nhau để tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất. 

Để cây mai phát triển và ra hoa đúng tết, việc thay đất cho cây là rất cần thiết. Hơn nữa bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm của những cơ sở nhận chăm sóc mai để có phương pháp tốt nhất. Một năm bạn có thể thay 2 lần đất là rất phù hợp. Tuy nhiên đất trồng mai phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Mức độ cao của cây phù hợp với chậu

Mức độ cao của cây phù hợp với chậu

Dựa vào phần rể để chọn chậu trồng phù hợp

Khi trồng mai vào chậu bạn nhớ đừng để cho phần rễ cao lớn hơn thành chậu. Như vậy cây mai sẽ không giữ được vẻ tươi đẹp và chất dinh dưỡng có thể bị trôi đi. Nếu trong lúc trồng, bạn thấy rễ nhô lên khỏi thành chậu, ngay lập tức cần phải khắc phục luôn. Tuy nhiên số dòng mai cảnh nghệ thuật, sẽ có nhiều người thích xu hướng dùng ang hay bể với số đất ít ỏi đủ để cây sống. Vì mai trồng trong ang, chậu hay bể đều dùng để chơi kiểng và cây sống chủ yếu dựa vào bộ rễ tốt.

Rễ cây được đất lấp phủ và không có hiện tượng trồi trên bề mặt chậu

Rễ cây được đất lấp phủ và không có hiện tượng trồi trên bề mặt chậu

Để sở hữu chậu trồng mai đẹp nhất, hãy gọi ngay đến số hotline: 0904519980 hoặc truy cập website: https://thccomposite.com/danh-muc/chau-hoa-composite/, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn. Trồng mai không khó, nhưng không để cây bị úng hoặc ngập nước cần có loại chậu tốt và phù hợp nhất. Chúng tôi có đa dạng mẫu chậu, ang trồng cây để bạn lựa chọn cho giống mai của mình.

Bạn có biết: 

Chậu trồng cây composite và những điều cần biết

Công ty sản xuất chậu hoa composite uy tín

Quay lại danh sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *