Công nghệ mới

Máy lọc nước tổng sinh hoạt – cấu tạo và hệ thống hoạt động

THC Composite Việt Nam luôn có mức giá bộ lọc nước hấp dẫn tới khách hàng

Với tình hình nguồn nước sinh hoạt ngày càng bị ô nhiễm nặng nề và đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của con người Việt Nam. Cho nên việc sử dụng máy lọc nước tổng sinh hoạt để xử lý nguồn nước ăn uống là cực kỳ cần thiết để bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh nghiêm trọng từ chính các nguồn nước bẩn. Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin về máy lọc nước tổng sinh hoạt chất lượng nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm : Bồn xử lý chất thải

Sử dụng máy lọc nước tổng sinh hoạt có lợi ích gì?

Máy lọc nước tổng sinh hoạt giúp tạo nguồn nước sạch cho người dùng

Máy lọc nước tổng sinh hoạt giúp tạo nguồn nước sạch cho người dùng

Khi bạn thấy những chiếc áo trắng lâu ngày đã chuyển vàng, vòi nước, lồng máy giặt, ấm nước bị đóng cặn trắng dày dưới đáy….v.v.  Đó là biểu hiện của việc ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt như hiện nay. Với nguồn nước không sạch sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì thế sử dụng máy lọc nước sinh hoạt sẽ giúp gia đình bạn loại bỏ toàn bộ các tạp chất có kích thước lớn như: chất khử mùi, khử màu, kim loại nặng, cặn bền, rỉ sét và làm mềm nước hơn. Nước sau khi được lọc kỹ sẽ đạt chuẩn quy định nước sinh hoạt và đảm bảo an toàn trong lúc sử dụng.

Cấu tạo hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Cần tùy thuộc vào số lượng nước sử dụng và chất lượng đầu vào của nước mà bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình loại máy lọc nước sinh hoạt tổng phù hợp nhất. Một trong các máy như: máy lọc nước khu công nghiệp, khách sạn, máy chuyên lọc canxi làm mềm nước, máy lọc nước bị nhiễm phèn,….v.v. Để có thể dễ dàng lựa chọn hơn bạn cần tham khảo thêm chi tiết về cấu tạo máy lọc nước ngay dưới đây.

Máy lọc nước tổng gia đình bao gồm 3 cột lọc và cốc lọc 20’’:

  • Cột thứ nhất, thứ hai có 3 van cửa để chứa các vật liệu học.
  • Cột  thứ ba có 5 van cửa (rửa xuôi, rửa ngược, lọc nước, hút muối). Tầng này chứa các ion làm mềm nước.
  • Cốc lọc 20”: lõi lọc PP5M là lõi lọc PP bán tinh giúp ngăn tạp chất và cặn bẩn kích thước lớn. Nước sau khi được lọc qua cốc sẽ trong và mát.

Quy trình hoạt động của máy lọc nước tổng

Sơ đồ quy trình hoạt động của máy lọc nước

Sơ đồ quy trình hoạt động của máy lọc nước

Dưới đây là quy trình hoạt động của máy lọc nước sinh hoạt tổng:

  • Cột lọc đầu tiên (cột lọc đa chất): Đây là cột để xử lý những kim loại nặng, các tạp chất và cặn lơ lửng trong nguồn nước sau đó được đưa vào cột 2.
  • Cột hai (cột lọc than hoạt tính): Cột lọc này giúp quá trình thấp thụ các chất độc trong nước, loại bỏ màu, mùi, vị và các chất hữu cơ, oxy hóa trong nước.
  • Cột lọc ba (cột lọc làm mềm nước): Sau khi nước được xử lý qua than hoạt tính sẽ được làm mềm. Các thành phần cứng trong nước như Ca, Mg sẽ được giữ lại cùng với 1 số cation tạo ra nguồn nước sạch và an toàn nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về máy lọc nước tổng sinh hoạt từ cấu tạo đến quy trình hoạt động cực kỳ cụ thể. Hy vọng sau bài viết này của chúng tôi bạn đã lựa chọn được mẫu máy lọc nước chất lượng phù hợp nhất với gia đình mình. 

Bài viết có nội dung liên quan:

Hệ thống lọc nước sông thành nước sinh hoạt

Xử lý nước thải trạm y tế

Quay lại danh sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *